Ika sōmen

Ika somen, ăn kèm với wasabi, tía tô.
Ika somen tại một sân bay.

Ika sōmen (イカそうめん, 烏賊素麺, いかソーメン, Ika sōmen? "mì mực") là một loại sashimi được làm từ mực được cắt thành các dải mịn, gần giống với loại mì sōmen. Chúng thường được phục vụ với gừngnước tương[1] hoặc nước sốt mentsuyu làm từ nước tương. Chúng được húp lên,[1] giống như cách ăn mì theo văn hóa Nhật Bản.

Nó được coi là một đặc sản của Hokkaido, đặc biệt là Hakodate, một cảng cá nơi mực được đánh bắt, mặc dù khái niệm khu vực này đã bị thách thức bởi sự sẵn có trên các thị trường rộng lớn hơn do chủ nghĩa thương mại.[2]

Tham khảo

  1. ^ a b Matsuhisa, Nobuyuki (2001), Nobu: The Cookbook, Kodansha International, tr. 80, 195, ISBN 4770025335
  2. ^ Hayes, Dayle; Laudan, Rachel (2009). “Japanese cuisine”. Food and Nutrition: Grains to legumes. Marshall Cavendish. tr. 599. ISBN 978-0-7614-7817-1.

Liên kết ngoài

  • Tư liệu liên quan tới Ika somen tại Wikimedia Commons
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực Nhật Bản này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s